Bí Mật Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dễ Dàng Hơn – Phần 1 – Bài 11

 

 •      Bạn thắc mắc tại sao mình biết nhiều từ vựng, thuộc nhiều cấu trúc ngữ pháp mà vẫn không thể giao tiếp Tiếng Anh lưu loát được??
 •      Bạn thắc mắc tại sao mình nghe tiếng Anh được, hiểu được những gì người ta nói, nhưng mình lại không thể nói tiếng Anh cho người khác hiểu?
 •      Tại sao bạn học tiếng Anh giao tiếp hoài, từ thầy này đến thầy khác, từ trung tâm này đến trung tâm khác mà vẫn trình độ tiếng Anh giao tiếp của bạn vẫn không được cải thiện?

Có thể đây sẽ là những BÍ MẬT mà bạn chưa biết, và khi bạn đã biết được những bí mật này, thì mình tin rằng, hành trình chinh phục tiếng Anh giao tiếp của các bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Chuỗi bài viết này, sẽ lý giải cho các bạn những nguyên nhân và đưa ra cho các bạn giải pháp để học tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả và tối ưu hoá thời gian nhất.

Bí mật thứ nhât: CORE VOCABULARY – TỪ NGỮ CHÍNH

Các bạn thường học từ vựng Tiếng Anh bằng cách nào? Có phải là tra từ điển bất kỳ từ nào mới mà các bạn gặp không?

Sau khi tra từ điển, bạn nhớ được khoảng bao nhiêu phần trăm trong số đó?

Thực sự là hầu hết người học tiếng Anh giao tiếp đều làm như vậy, nhưng cũng đại đa số lần họ tra từ điển xong, họ quên sạch từ mình vừa tra cứu chỉ sau đó vài giờ.

Vậy chúng ta phải làm thế nào để cải thiện vốn từ vựng, và làm cho quá trình học tiếng Anh giao tiếp trở nên dễ dàng hơn?

Để việc học tiếng Anh giao tiếp được dễ dàng hơn, bạn hãy xây dựng cho mình một hệ thống từ vựngTiếng Anh bằng cách học những từ thông dụng nhất. Chúng ta chỉ học những từ chính, những từ quan trọng, những từ thông thường gặp nhất thay vì tra cứu và học thuộc lòng tất cả những từ mà chúng ta gặp.

Vậy những từ thông thường trong tiếng Anhlà những từ như thế nào????

Đơn giản thôi, đó là những từ bạn thường đọc và nghe rất nhiều lần. Bạn chỉ cần tập trung vào những từ (tra từ điển nếu bạn chưa biết) BẠN GẶP NHIỀU LẦN. Cố gắng nhớ cách đánh vần và phát âm của những từ này. Mở từ điển ra, nhìn vào phiên âm và bấm vào phần âm thanh, sau đó đọc theo những gì mà bạn nghe được.

Bằng cách tập trung vào các CORE VOCABULARY như thế này, kỹ năng nghe hiểu  tiếng Anh giao tiếp của bạn cũng sẽ được tăng nhanh chóng, Bởi vì khi đó bạn chỉ tập trung vào các KEY WORDS để nắm bắt ý chính. Bạn cũng sẽ dễ dàng bày tỏ suy nghĩ và ý kiến của mình khi bạn nắm rõ cách dùng các từ ngữ này.

Chúng ta HÀNH ĐỘNG BẰNG CÁCH NÀO???

Bước 1. Chọn 1 bài đọc hoặc bài nghe tiếng Anh giao tiếp phù hợp với trình độ của bạn hoặc cao hơn trình độ của bạn một chút. Mình vẫn khuyến khích các bạn chọn những bài hơi cao hơn trình độ của mình một chút xíu một chút để tăng hứng thú và động lực.

Bước 2: Học những từ core vocabulary, bằng cách mở từ điển ra (từ điển được khuyên dùng là oxford learners dictionary, các bạn có thể tra cứu online tại trang web oxfordlearnersdictionary.com. Trong phần từ điển này, đối với những từ có thể miêu tả được bằng hình ảnh, các bạn có thể xem để nhớ lâu hơn.

Bước 3: Cố gắng sử dụng chúng bằng cách đặt câu với các từ đó. Nói một câu nào đó, hoặc viết một hoặc một vài câu, sử dụng tất cả khả năng của mình để dùng từ mình vừa học vào trong văn cảnh. Nếu có thể hãy sử dụng những từ khác nhau, ghép chúng lại thành một câu, hoặc một số câu logic và hài hước. Sau này, khi có cơ hội giao tiếp tiếng Anh với người khác, bạn sẽ dễ dàng trích xuất những câu mà bạn học trước đó ra.  

 

Đó là bí mật thứ nhất về việc học từ vựng để nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp của bạn. Hãy dừng việc học theo phương pháp cũ nếu nó không hiệu quả, và thử áp dụng chiến lược này nhé. Mình tin rằng bạn sẽ cải thiện được trình độ tiếng Anh giao tiếp của bạn nhanh thôi.

Nếu có thắc mắc, hay cần tư vấn gì trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp, bạn hãy để lại comment hoặc liên hệ số điện thoại bên dưới để được tư vấn nhé. Mình rất vui được cùng bạn chinh phục mục tiêu giao tiếp tiếng Anh lưu loát.

Nguyễn Thị Thảo – Founder Eflita Edu
♦ ĐT: 0979.971.035
♦ Website: msthaonguyen.com
♦ Facebook: https://www.facebook.com/thao.eflita
♦ Địa chỉ: Số 20/73 – đường TCH36 – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – TPHCM

23 thoughts on “Bí Mật Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dễ Dàng Hơn – Phần 1 – Bài 11

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Bảo,
   cảm ơn những chia sẽ của bạn. bạn vui lòng để lại SĐT hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn Bạn.

 1. Thái Tuấn says:

  Sao e, Chọn 1 bài đọc hoặc bài nghe tiếng Anh giao tiếp hoài mà vẫn không hiểu vậy chị, xin giúp đỡ

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Tuấn,
   cảm ơn những chia sẽ của bạn, bạn vui lòng để lại SĐT hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn Bạn.

  • Trần Huy says:

   Chào Bạn Hữu Nghĩa,
   Hiện tại Eflita Edu có rất nhiều khóa học, bạn có thể lựa chọn khung giờ hợp với lịch của mình. Bạn vui lòng để lại SĐT hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn Bạn.

 2. Sang says:

  Học Tiếng Anh Giao Tiếp chẳng dễ chút nào, bên mình có thầy nước ngoài không ạ? em nghĩ đó là cách học nhanh nhất

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Sang,
   Hiện tại Eflita Edu có chương trình học hoàn toàn với giáo viên nước ngoài, bạn vui lòng để lại SĐT hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn Bạn.

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Trúc Ly,
   Hiện tại Eflita Edu có các phương pháp giúp người học có thể hệ thống hóa được tất cả các chủ đề đã học, từ đó bạn sẽ nhơ được các bài đã học, các câu dài trong các chủ đề cần nói. Eflita Edu sẽ tư vấn hỗ trợ thêm cho bạn. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn bạn.

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Hoằng!

   Giáo trình giao tiếp Tactics for Listening Theo mình là giáo trình học nghe tiếng Anh rất hiệu quả cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tham khảo hoặc để lại thông tin để Eflita gửi tài liệu cho bạn nhé!

   Thân!

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Kiều!

   Nếu lâu ngày không sử dụng tiếng Anh thì mình sẽ có cảm giác bị “đơ”. Tuy nhiên nếu mỗi ngày mình học một chút thì sẽ tiến bộ rất nhanh, miệng mình sẽ dẻo lại nhanh thôi aj.

   Đó là lý do các khoá học của Eflita Edu đều thiết kế để học viên học hằng ngày. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp fanpage của Eflita đễ được hỗ trợ.

   Thân!

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Đạm,
   Hiện tại các khóa học của Eflita Edu điều hoàn toàn online, bước đầu bạn sẽ được học khóa phát âm chuẩn quốc tế xuyên suốt và liên tục trong vòng 1 tháng. sau đó bạn sẽ theo học giao tiếp lộ trình trong vòng 6 tháng, chỉ cần bạn cố gắng, kiên trì học và làm bài tập, bạn sẽ phát huy được khả năng giao tiếp của mình, nếu cần thông tin gì thêm Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn bạn.

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Xuân Trang!

   Để trả lời chính xác nhất câu hỏi của bạn, Eflita có chương trình test đầu vào miễn phí, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ Fanpage của Eflita Edu ngay trên website để được hỗ trợ nhé.

   Thân!

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Xuân,

   Tất cả các chương trình của Eflita Edu đều là chương trình học Online. Bạn có thể học ở bất kỳ đâu, miễn là có thiết bị kết nối Internet.

   Nếu bạn quan tâm, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ fanpage của Eflita Edu để được hỗ trợ nhé.

   Thân ái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.971.035