7 Bí Mật Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dễ Dàng Hơn – Phần 4 – Bài 14

 

Nhiều khi giao tiếp, người bản xứ nói mình không nghe ra, và không hiểu được . Tuy nhiên, khi người ta viết hoặc đánh vần từ đó ra thì chúng ta mới “À! từ này mình biết mà!”.

Bạn có bao giờ gặp trường hợp như vậy chưa?

Vậy tại sao điều đó lại xảy ra?

Chỉ có thể là do chúng ta phát âm chưa đúng thôi. Phát âm chưa đúng, còn dẫn tới, khi chúng ta giao tiếp tiếng Anh, người bản xứ không thể hiểu những gì chúng ta nói.

Ngoài ra, còn một lý do nữa. English spellings, nói nôm na là cách viết/ cách đánh vần tiếng Anh, và English Pronunciation – Cách phát âm tiếng Anh, không phải lúc nào cũng giống nhau, bởi thế mới có chuyện FOOD, GOOD, BLOOD, đều có chữ “OO” giống nhau mà đọc lại hoàn toàn khác nhau.

( food = /fud/ (the /u/ in blue)

good = /gʊd/ (the /ʊ/ in put & would)

blood = /blʌd/ (the /ʌ/ in up)

Đó là lý do tại sao chúng ta cần nghe từ tiếng Anh trước để biết cách phát âm chúng, thay vì nhìn vào chữ và đoán phát âm của từ. Để có thể nâng cao khả năng tiếng Anh giao tiếp của mình, các bạn hãy tập trung vào SOUNDS, nghe thật nhiều âm thanh, và cố gắng bắt chước những âm thanh đó.

Sau khi đã nghe, các bạn cố gắng cài những câu các bạn nghe được vào trong quá trình giao tiếp tiếng Anh của mình. Và đều đặn luyện tập hằng ngày, các bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được trình độ tiếng Anh giao tiếp của mình.

Cụ thể hơn, để học tiếng Anh giao tiếp thành công, chúng ta có thể tham khảo phương pháp học âm thanh như sau:

 1. Sử dụng từ điển Oxford hoặc Cambridge để tra cứu từ ngữ mà các bạn gặp trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp (nhớ học theo Collocations)
 2. Vào GOOGLE, gõ chữ học phát âm tiếng Anh chuẩn  IPA (International Phonetic Alphabet) để biết cách đọc nguyên âm và phụ âm, hoặc đăng ký ngay để học phát âm chuẩn quốc tế chỉ trong chưa đầy 12 tiếng đồng hồ tại đây .
 3. Nghe thật nhiều và trong quá trình nghe hãy cố gắng bắt chước những gì mà mình nghe được. Hành động lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác như vậy sẽ giúp não bộ bạn quen với âm tiếng Anh, và từ đó, khả năng tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Hành động ngay nhé, chúc bạn thành công.

Trong quá trình học, nếu có khó khăn gì, các bạn đừng ngại liên hệ với mình nhé. Mình rất vui được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh giao tiếp .

Nguyễn Thị Thảo – Founder Eflita Edu
♦ ĐT: 0979.971.035
♦ Website: msthaonguyen.com
♦ Facebook: https://www.facebook.com/thao.eflita
♦ Địa chỉ: Số 20/73 – đường TCH36 – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – TPHCM

 

10 thoughts on “7 Bí Mật Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dễ Dàng Hơn – Phần 4 – Bài 14

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Thục Quyên,

   Trường hợp của bạn cũng là trường hợp của rất nhiều giời Việt khi học tiếng Anh.

   Để có thể giao tiếp tốt, văn phạm giỏi là chưa đủ, bạn cần phát âm tốt, nghe tốt và biết cách nói lại.

   Để tư vấn kỹ hơn cho trường hợp của bạn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhé

   Thân ái!

  • thaonguyen says:

   Chào Bạn,
   Mọi thứ điều khó khi mới bắt đầu, nhưng khi đã quen thì mọi thứ điều dễ dàng, khoá học của Eflita Edu bạn được học hàng ngày trong tuần. Bạn vui lòng để lại SĐT hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ rõ hơn
   Cảm ơn Bạn

  • thaonguyen says:

   Chào bạn,
   Bạn học khoá phát âm chuẩn quốc tế của Eflita Edu, sau đó bạn tham gia khoá học 6 tháng giao tiếp. Bạn vui lòng để lại SĐT hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ rõ hơn
   Cảm ơn Bạn.

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Trang Xuân
   Tất cả các khoá học của Ffita Edu điều là khoá học online bạn có thể học bất cứ nơi đâu miễn là thiết bị có thể kết nối được Internet
   Để đăng kí bạn vui lòng để lại SĐT hoặc liên hệ Fanpage Fflita Edu để được hỗ trợ nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.971.035