7 Bí Mật Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dễ Dàng Hơn – Phần 6 – Bài 16

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SUY NGHĨ BẰNG TIẾNG ANH (Think in English) KHI HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Bạn đang giao tiếp tiếng Anh theo cách nào????

 • Bạn đang nghĩ tiếng Việt rồi dịch ra, tìm từ ngữ tiếng Anh tương đương với ý tiếng Việt bạn cần nói. Khi cần giao tiếp, các bạn nghĩ tiếng Việt thế nào thì nói tiếng Anh như vây?
 • Nhiều lúc bạn nghĩ được nhiều cái rất hay ho bên tiếng Việt, mà khi bạn dùng tiếng Anh giao tiếp thì nó lại chẳng được hay ho nữa đúng không?
 • Nhưng rồi, các bạn có thấy mình suy nghĩ sao mà chậm thế, nói sao mà sai nhiều thế, sao mình học nhiều mà khả năng tiếng Anh giao tiếp vẫn chậm rì, và sai nhiều?
 • Khi sử dụng tiếng Anh giao tiếp, có khi nào bạn thấy bao nhiêu ngữ pháp mình đã học mà sao khi nói lại không thể nói đúng như ngữ pháp mình học không?
 • Nhiều lúc các bạn được khuyên là phải suy nghĩ bằng tiếng Anh, nhưng làm sao để suy nghĩ bằng tiếng Anh thì lại không ai chỉ cho bạn.

Thói quen dịch từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh khi giao tiếp, không chỉ làm chậm quá trình chúng ta nói, mà còn làm cho những phát ngôn của chúng ta trở nên không tự nhiên, lại có cái gì đó sai sai không giống những gì chúng ta nghe được từ native speakers.

Vậy bạn phải làm sao?

Các bạn hãy thực hành theo phương pháp này nhé:

Khi bạn bắt đầu tập trung vào học, bạn đừng học từng từ riêng lẻ. Hãy tập trung vào học các cụm từ đi liền, tức là các COLLOCATIONS, hoặc học ngôn ngữ nguyên mảng. Ví dụ, thay vì học từng từ, bạn học luôn cả câu chứa từ đó. Việc này, thoạt nghe có vẻ khó, nhưng thực ra, khi chúng ta nghe hoặc đọc được một câu hay, chúng ta học luôn câu đó, thì sẽ dễ nhớ hơn là học riêng từng từ.

Ví dụ, thay vì học chữ “come over” có nghĩa là ghé qua; “would you like” là mời ai đó làm gì, thì các bạn học luôn câu: “Would you like to come over to my house for dinner?”. Sau này muốn mời ai ăn tối ăn trưa thì các bạn cứ thế phát ngôn nguyên câu thôi.

Hoặc khi các bạn học từ “climate” nghĩa là khí hậu, thì các bạn học luôn câu “HCM city has a nice climate, it’s never too hot or too cold”. Những từ này khá đơn giản, mình chắc chắn là những bạn nào biết chút chút tiếng Anh đều hiểu nghĩa của nó là gì, nhưng không phải ai cũng nói nguyên được một câu dài như vậy.

Trong khi sử dụng tiếng Anh giao tiếp với người khác, trong một trường hợp tương tự với câu các bạn đã học, các bạn cũng dùng nguyên câu đó, hoặc thay những từ các bạn cần nói vào. Thế là các bạn sẽ think in English, nghĩ bằng tiếng Anh, chứ không còn nghĩ từng từ bằng tiếng Việt rồi mới dịch ra nữa.

Quan trọng nhất là các bạn phải chuyển từ một thói quen cũ, thói quen cố hữu sang một thói quen mới. Hãy lên kế hoạch, mỗi ngày học một số câu thôi, nhưng đủ nhớ, thì các bạn sẽ cải thiện khả năng tiếng Anh giao tiếp của các bạn rất nhanh, và mất luôn tiếng Anh “bồi” khi chỉ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

Chúc bạn thành công với phương pháp think in English này nhé.

Trong quá trình học, nếu có khó khăn gì, các bạn đừng ngại liên hệ với mình nhé. Mình rất vui được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh giao tiếp .

Thân ái!

Nguyễn Thị Thảo – Founder Eflita Edu
♦ ĐT: 0979.971.035
♦ Website: msthaonguyen.com
♦ Facebook: https://www.facebook.com/thao.eflita
♦ Địa chỉ: Số 20/73 – đường TCH36 – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – TPHCM

12 thoughts on “7 Bí Mật Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dễ Dàng Hơn – Phần 6 – Bài 16

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Đại,

   Để học từ vựng, có rất nhiều cách. Hiện tại các chương trình học của Eflita Edu đang áp dụng học từ vựng theo phương pháp siêu trí nhớ của Tony Buzan. Bạn có thể nhớ 20 đến 30 từ một cách rất đơn giản và nhớ rất lâu.

   Nếu bạn quan tâm, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ fanpage của Eflita Edu để được hỗ trợ nhé.

   Thân ái!

 1. Diễm hạnh says:

  “Think in English” nghĩ bằng tiếng anh nhưng vốn từ còn quá ít thì học như thế nào cho hiệu quả? Admin tư vấn giúp.

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Diễm Hạnh,

   Bạn hoàn toàn có thể think in English ngay cả khi bạn chưa biết nhiều từ vựng. Cách để bạn có thể học tốt, là bạn hãy bắt đầu từ những câu đơn giản. Bạn nhớ luôn cả câu. Sau đó tăng dần độ khó lên.

   Hiện tại phương pháp dạy và học của Eflita đều đang hướng học viên đến cách làm này.

   Để tư vấn cho bạn được kỹ hơn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ fanpage của Eflita Edu để được hỗ trợ nhé.

   Thân ái!

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Kim,

   Eflita Edu là một kênh giáo dục độc lập, và hiện tại chưa liên kết với Edumall. Tuy nhiên, tất cả các chương trình của Eflita Edu đều là chương trình online, bạn có thể học bất kì ở đâu miễn là có Internet.

   Để tư vấn cho bạn được kỹ hơn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ fanpage của Eflita Edu để được hỗ trợ nhé.

   Thân ái!

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Xuân Mai,
   Học tiếng Anh quan trọng nhất là môi trường và động lực.

   Để có được 2 yếu tố này, ngoài nỗ lực (động lực bên trong) thì động lực từ đội nhóm là rất quan trọng. Do đó Eflita luôn lấy hai yếu tố này làm trọng tâm trong việc giảng dạy của mình. Tham gia lớp học, bạn sẽ được tạo môi trường để thực hành tiếng Anh hằng ngày, đồng thời có đội nhóm đồng hành cùng bạn.

   Để tư vấn cho bạn được kỹ hơn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ fanpage của Eflita Edu để được hỗ trợ nhé.

   Thân ái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.971.035