7 Bí Mật Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dễ Dàng Hơn – Phần – Bài 17

 

ĐỂ HỌC NHANH NHỚ LÂU TIẾNG ANH GIAO TIẾP, YẾU TỐ CẦN THIẾT LÀ PHẢI VUI.

 • Rất nhiều người học tiếng Anh từ lớp 6 đến lớp 12, có người bắt đầu sớm hơn nữa. Xong cấp 3 lại còn học thêm mấy năm đại học, nhưng tiếng Anh giao tiếp của họ vẫn hầu như không có gì?
 • Tại sao có những người ra trường đi làm, cắp cặp đi học hết trung tâm này đến trung tâm khác mà tiếng Anh giao tiếp vẫn hầu như “mất gốc”/ “mất căn bản”?
 • Tại sao có nhiều người tự học tiếng Anh giao tiếp qua phim ảnh, qua giao lưu, không qua trường lớp mà Giao tiếp tiếng Anh lại rất giỏi?

Bạn có bao giờ tự hỏi vậy không? Bạn rơi vào trường hợp nào trong số đó?

Thực ra, lý do mà nhiều người tự học bằng cách nghe radio, qua phim ảnh mà tiếng Anh giao tiếp lại tốt hơn những người học hết hơn chục năm tiếng Anh cũng rất dễ hiểu.

Đối với những người học tiếng Anh qua sách vở, qua trường lớp, chúng ta chỉ học xoay quanh mấy cuốn sách giáo khoa, mấy thì ngữ pháp, mấy từ vựng dán khắp tường, mà cứ học rồi quên.

Khi học như vậy, các bạn có tìm được niềm vui không?

Anh rể mình, đã từng mua bộ sách giáo khoa tiếng Anh từ lớp 6 đến lớp 12 hai lần, để về tự học. Nhưng anh cũng chỉ biết làm bài tập chia thì Tiếng Anh hoặc nói tiếng Anh “bồi” thôi. Để nói khả năng Tiếng Anh giao tiếp thành thạo thì anh chưa làm được.

Nhưng những bạn nhỏ, chỉ xem hoạt hình bằng tiếng Anh thôi, nhưng khả năng phát âm, hoặc nếu được đầu tư, có môi trường một chút nữa thì nói tiếng Anh giao tiếp rất hay. Bạn có nhận thấy điều đó không?

Vậy bí mật ở đây là gì? Các bạn có thấy việc gì làm các bạn VUI VẺ, thì các bạn sẽ nhớ và nhớ rất lâu không?

Việc học tiếng Anh cũng vậy. ĐỪNG CỐ GẮNG BẮT BẢN THÂN LÀM NHỮNG ĐIỀU MÀ BẢN THÂN KHÔNG THÍCH. Đừng cầm cuốn sách lên, đọc đọc rồi quên quên nữa.

Dù biết học bất cứ cái gì cũng phải nỗ lực, và không phải lúc nào cũng làm cho việc học trở nên VUI VẺ, nhưng chúng ta có cách để làm cho việc học trở nên THÚ VỊ. Do đó, thay vì học trong sách, các bạn hãy học bằng sở thích của mình.

Bạn thích xem phim???? Hãy bật HBO lên, xem phim tiếng Anh, bật phụ đề (nếu nghe không rõ) và đọc theo nó, hiểu hay không chẳng quan trong, quan trọng là mình học được một số từ, cấu trúc, và ngữ âm, ngữ điệu. Các bạn có thể tham khảo bài Học tiếng Anh giao tiếp bằng cách xem phim tại đây.

Bạn thích nấu ăn? còn ngần ngại gì mà không mở các video dạy nấu ăn lên, nghe và đọc theo nào! Vừa có kiến thức nấu ăn vừa nâng cao khả năng tiếng anh của mình…..

Bạn thích đọc sách? Hãy đọc những mẩu chuyện ngắn song ngữ, rồi cố gắng kể lại theo giọng điệu của bạn.

Có nhiều cách để học tiếng Anh, nhưng hãy làm sao cho việc học trở nên nhẹ nhàng và thú vị nhất. Và chúng ta sẽ càng có động lực, khi mỗi ngày khả năng tiếng Anh giao tiếp của chúng ta tăng thêm một chút.

Chúc bạn thành công với những cách học vui của riêng bạn nhé.

Trong quá trình học, nếu có khó khăn gì, các bạn đừng ngại liên hệ với mình nhé. Mình rất vui được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh giao tiếp .

Thân ái!

Nguyễn Thị Thảo – Founder Eflita Edu
♦ ĐT: 0979.971.035
♦ Website: msthaonguyen.com
♦ Facebook: https://www.facebook.com/thao.eflita
♦ Địa chỉ: Số 20/73 – đường TCH36 – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – TPHCM

12 thoughts on “7 Bí Mật Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dễ Dàng Hơn – Phần – Bài 17

 1. Hân says:

  Để học tiếng Anh giao tiếp dễ dàng thì mình phải cảm thấy vui và hứng thú chị nhỉ? cho em hỏi là em bị tật nói ngọng, nên khi phát âm nó không chuẩn tẹo nào. Có cách nào cải thiện không ah?

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Hân,

   Với trường hợp bạn khó phát âm chuẩn, bạn hãy cố gắng học Phát âm trước khi vào học tiếng Anh giao tiếp nhé.

   Bạn có thể liên hệ Eflita Edu Fanpage, để tham khảo các video học phát âm cho người mới bắt đầu.

   Chúc Hân học vui!

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Thu Thuỷ,

   Một khoá tiếng ANh giao tiếp cho người mới bắt đầu sẽ kéo dài trong vòng 6 tháng, bạn sẽ có thể giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh.

   Một khoá giao tiếp nâng cao học hoàn toàn với giáo viên nước ngoài sẽ kéo dài trong vòng 6 tháng để bạn luyện phản xạ cao.

   Để tư vấn cho bạn được kỹ hơn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ fanpage của Eflita Edu để được hỗ trợ nhé.

   Thân ái!

  • thaonguyen says:

   Chào chị Xuân Mai,

   Theo những gì em nghiên cứu và áp dụng cho bạn nhỏ nhà em thì tiếng Anh hay bất cứ ngoại ngữ nào khác, hãy để cho trẻ tiếp xúc càng sớm càng tốt chị ạ.

   Eflita Edu đang có chương trình mẹ học tiếng Anh để đồng hành cùng con, nếu chị quan tâm, vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ fanpage của Eflita để được tư vấn cụ thể hơn ạ.

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Thu Thuỷ,

   Nếu bạn bắt đầu từ cơ bản, sẽ mất 6 tháng học liên tiếp hằng ngày, để bạn có thể giao tiếp lưu loát. Sau 6 tháng, bạn có thể nghe tốt đến 80% các cuộc hội thoại thông thường, có thể giao tiếp những chủ đề trong cuộc sống, và có thể thuyết trình bằng tiếng Anh từ 3-5 phút.

   Để tư vấn cho bạn được kỹ hơn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ fanpage của Eflita Edu để được hỗ trợ nhé.

   Thân ái!

 2. Anh Đào says:

  Tôi thấy phương pháp học tiếng Anh giao tiếp của bạn khác so với những phương pháp tôi đã áp dụng? Chia sẻ sâu hơn giúp tôi nhé 0938328039

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.971.035