Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày – Tại Sao Bạn Chưa Thành Công? – Bài 7

Hiện nay, thật dễ dàng để chúng ta có thể tự học tiếng Anh giao tiếp với sự hỗ trợ của Internet. Tuy nhiên, tại sao ngày xưa rất ít nguồn tài liệu thì người học lại tự học tiếng Anh giao tiếp thành công trong khi ngày nay chúng ta có quá nhiều nguồn lực lại khó thành công? Có thể do ngày nay, có quá nhiều tài liệu, quá nhiều phương pháp được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông. Do đó, chúng ta không thể chọn cho mình một hướng đi để kiên trì với nó. Điều đó dẫn đến, chúng ta có niềm tin rằng, tự học tiếng Anh giao tiếp là rất khó.

Vì vậy, trong chuỗi bài viết này, mình sẽ chỉ ra cho các bạn một số điểm để các bạn thấy rằng, việc tự học tiếng Anh giao tiếp là hoàn toàn khả thi.

Trước khi đưa ra giải pháp, hãy làm rõ những cản trở nào khiến cho việc tự học tiếng Anh giao tiếp của bạn không thành công. Thực ra, mỗi bạn có một khó khăn riếng, lý do riêng để trả lời cho câu hỏi này. Nhưng chung quy lại, hầu hết chúng ta gặp phải những vấn đề sau. 

 • Không đủ kiên trì:
Nhiều bạn rất muốn học tiếng Anh giao tiếp nhưng lại không đủ kiên nhẫn
Nhiều bạn rất muốn học tiếng Anh giao tiếp nhưng lại không đủ kiên nhẫn

Tất cả mọi người đều hừng hực khí thế và quyết tâm ở những ngày đầu tiên. Giả dụ như quyết tâm sáng dậy sớm 5h học tiếng Anh. Nhưng chỉ được 3 ngày đầu tiên, hoặc dài hơn là 1 tuần đầu tiên là còn học nghiêm túc. Nhưng sau đó do buồn ngủ, do lười, do động lực không đủ lớn, và chúng ta bị tình trạng, thôi để hôm sau, rồi lại hôm sau nữa.

 • Nóng vội:
Để giao tiếp tiếng Anh tốt, chúng ta không thể nóng vội
Để giao tiếp tiếng Anh tốt, chúng ta không thể nóng vội

Hầu như chúng ta khi bắt tay vào học tiếng Anh giao tiếp, chúng ta đều mong muốn nghe hiểu liền, hoặc nói được liền trong vòng 1 tuần hoặc 1 tháng. Tuy nhiên, thực tế là điều đó khó xảy ra trong việc học tiếng Anh. Vì chúng ta cần đủ input (đầu vào) thì mới có thể xuất output (đầu ra).

 • Không có phương pháp nhất quán:
Sự nhất quán là rất cần thiết để thành công trong việc học tiếng Anh giao tiếp
Sự nhất quán là rất cần thiết để thành công trong việc học tiếng Anh giao tiếp

Nhiều bạn cứ lên mạng, tìm một loạt phương pháp tự học tiếng Anh, rồi sau đó, hôm nay thì học theo kiểu này, ngày mai học theo kiểu khác. Các bạn nên nhớ rằng, giống như khi ta học tiếng Việt, chúng ta phải kiên trì học viết, tô đi tô lại nhiều lần chữ cái thì mới viết được. học tiếng Anh giao tiếp cũng vậy, các bạn phải tìm hiểu kỹ và ra cho mình một chiến lược học cụ thể, sau đó thực hiện nhất quán theo phương pháp đó cho đến khi ra kết quả.

 • Không có môi trường thực hành:
Cần có môi trường thực hành để có thể giao tiếp tiếng Anh tốt
Cần có môi trường thực hành để có thể giao tiếp tiếng Anh tốt

Đây là yếu tố quan trọng nhất. Các bạn học xong nhưng không được sử dụng, thì những gì các bạn học được sẽ nhanh chóng bị quên. Và tự nhiên, các bạn sẽ cảm thấy học trước quên sau, dẫn đến việc dễ bị nản.

 • Không có động lực, hay không có người cùng đồng hành:
Nhiều bạn muốn thực hành tiếng Anh giao tiếp nhưng lại thiếu người đồng hành
Nhiều bạn muốn thực hành tiếng Anh giao tiếp nhưng lại thiếu người đồng hành

Đặc điểm của chúng ta là thích làm việc theo cộng đồng. Nếu có cộng đồng cùng học, thì chúng ta sẽ học rất nhanh và rất đều. Còn nếu học một mình thì chúng ta rất dễ mất năng lượng.

 • Không biến được việc học tiếng Anh thành thói quen:
Để việc học tiếng Anh giao tiếp thành công, chúng ta cần biến việc nói tiếng Anh thành một thói quen hằng ngày
Để việc học tiếng Anh giao tiếp thành công, chúng ta cần biến việc nói tiếng Anh thành một thói quen hằng ngày

Mọi thứ bắt đầu luôn không hề dễ dàng. Nhưng một khi nó đã biến thành thói quen thì sẽ nhẹ nhàng như hơi thở. Do đó để chinh phục tiếng Anh giao tiếp bằng cách tự học, thì một điều quan trọng và có tính chất quyết định đó là các bạn phải bằng cách nào đó, biến việc học thành việc làm đều đặn, mỗi ngày một chút thôi thì mới có thể khiến việc học tiếng Anh giao tiếp trở nên nhẹ nhàng và khả thi được.

Trên đây là một số rào cản khiến cho chúng ta cảm thấy việc tự học tiếng Anh giao tiếp khó thành công. Còn bạn, bạn bị những rào cản nào? Hãy cùng chia sẻ và đón đọc bài viết về giải pháp nhé.

——————————————————-

Nguyễn Thị Thảo – Founder Eflita Edu
♦ĐT: 0979.971.035
♦Website: msthaonguyen.com
♦Facebook: https://www.facebook.com/thao.eflita
♦Địa chỉ: Số 20/73 – đường TCH36 – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – TPHCM

 

19 thoughts on “Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày – Tại Sao Bạn Chưa Thành Công? – Bài 7

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Tuyết,
   Bạn phải tạo động lực từ bên trong, tạo mục tiêu học tiếng anh cho mình trong vòng mấy tháng, từ đó kiên trì làm theo mục tiêu của mình đã đặt ra. Hiện tại Eflita Edu có rất nhiều bài viết về phương pháp học tiếng anh giao tiếp. bạn vui lòng để lại SĐT hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn Bạn.

 1. Xuân says:

  Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp thực sự không dễ dàng chút nào. Em thích nói chuyện với người nước ngoài mà không biết tìm như thế nào? với lại sợ họ lừa đảo

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Xuân,
   Trước hết bạn cần trang bị cho mình một vốn tiếng anh giao tiếp thật tốt, từ đó bạn sẽ rất tự tin khi gặp người nước ngoài với khả năng giao tiếp của mình, bạn hãy tự tin lên nhé. nếu cần thông tin gì thêm Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn bạn.

 2. Thanh Thanh says:

  “Không có môi trường thực hành:
  Đây là yếu tố quan trọng nhất. Các bạn học xong nhưng không được sử dụng, thì những gì các bạn học được sẽ nhanh chóng bị quên. Và tự nhiên, các bạn sẽ cảm thấy học trước quên sau, dẫn đến việc dễ bị nản.” – em rất tham gia các câu lạc bộ Tiếng Anh với người nước ngoài để tập giao tiếp. Không biết chị có thể giới thiệu những nơi có thể luyện tập giao tiếp tiếng anh không ạ ?

 3. Mỹ Tú says:

  Học phải có mục đích gì thì người học mới cố gắng mà học và mới mau thành công. Học mà trả nợ thầy cô thì bó tay. Hiện con gái tôi đang học tiếng anh ở trung tâm lớn Tp . Cho hỏi độ tuổi lên 10 cháu có khả năng học giao tiếp tiếng anh tốt chưa?

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Mỹ Tú,
   Cảm ơn những chia sẽ của bạn, đúng như bạn nói học là phải có mục đích và phải có mục tiêu rõ ràng để phấn đấu, cố gắng học mỗi ngày, tạo môi trường nói liên tục, con bạn 10 tuổi có khả năng giao tiếp rất tốt, nếu bạn tập trung phát triển cho bé từ nhỏ, tạo môi trường nói chuyện tiếng anh với con hàng ngày, như thế sẽ nhanh tiến bộ giữa mẹ và con. Tại Eflita Edu Các khóa học của Eflita Edu rất phù hợp với người mới bắt đầu học anh văn. Khóa học của Eflita Edu được dạy hoàn toàn bằng phương pháp online, bạn có thể học bất cứ nơi đâu, chỉ cần có thiết bị kết nối được internet. Đầu tiên bạn sẽ tham gia khóa phát âm chuẩn quốc tế liên tục trong vòng 1 tháng, sau đó bạn tham gia khóa học giao tiếp lien tục trong vòng 6 tháng, hằng ngày bạn có bài tập về nhà để làm sau đó post lên nhóm, sẽ có một giáo viên khác kiểm tra, chỉnh sửa bài của bạn. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn bạn.

 4. Mai Phương says:

  Làm sao để có được 6 yếu tố trên, Mình đang muốn cải thiện english để có mức lương ok hơn. Tư vấn giúp mình nhé admin.

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Mai Phương,
   Bạn kiên trì và cố gắng thực hiện mỗi ngày một chút thôi nhé, tiếng anh giao tiếp rất quan trọng, bạn muốn cải thiện tiếng anh của mình sớm, bạn phải kiên trì và phải có mục tiêu học rõ ràng. Tại Eflita Edu Các khóa học của Eflita Edu rất phù hợp với người mới bắt đầu học anh văn. Khóa học của Eflita Edu được dạy hoàn toàn bằng phương pháp online, bạn có thể học bất cứ nơi đâu, chỉ cần có thiết bị kết nối được internet. Đầu tiên bạn sẽ tham gia khóa phát âm chuẩn quốc tế liên tục trong vòng 1 tháng, sau đó bạn tham gia khóa học giao tiếp lien tục trong vòng 6 tháng, hằng ngày bạn có bài tập về nhà để làm sau đó post lên nhóm, sẽ có một giáo viên khác kiểm tra, chỉnh sửa bài của bạn. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn bạn.

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Hạnh,
   cảm ơn những chia sẽ của bạn nhé. Cần thêm thông tin gì thêm Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn Bạn.

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Huyền,
   Hiện tại Eflita Edu có các chương trình học tiếng anh giao tiếp hoàn toàn online, bạn có thể học bất cứ nơi đâu. Đầu tiên bạn sẽ được tham gia học khóa phát âm chuẩn quốc tế liên tục trong vòng 1 tháng, sau đó ban tham gia khóa học tiếng anh giao tiếp trong vòng 6 tháng liên tiếp, hằng ngày sẽ có bài tập về nhà, bạn làm bài và nộp lên nhóm sẽ có 1 giáo viên khác kiêm tra chỉnh sữa bài cho bạn, chỉ cần bạn kiên trì cố gắng hoàn thành mục tiêu của mình, chắc chặn bạn sẽ tiến bộ rất xa trong việc học tiếng anh. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn.
   cảm ơn Bạn.

 5. Nguyễn Đức says:

  Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày đòi hỏi phải kiên trì. Cô có giải pháp nào giúp học sinh kiên trì hơn không ?

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Đức,
   Cảm ơn những chia sẽ của bạn, tiếng anh giao tiếp phải học kiên trì bạn ah, bạn đặt ra mục tiêu của mình và cố gắng hoàn thành mục tiêu đó trong vòng bao lâu. xác định thời gian cụ thể và bám vào mục tiêu đó, như vậy bạn mới tiến bộ xa trong việc học anh văn được. Hiện tại Eflita Edu có các chương trình học tiếng anh giao tiếp hoàn toàn bằng phương pháp online, bạn có thể học bất cứ nơi đâu. Đầu tiên bạn sẽ tham gia khóa học phát âm chuẩn quốc tế liên tục trong vòng 1 tháng, tiếp theo bạn sẽ tham gia khóa học giao tiếp trong vòng 6 tháng hằng ngày bạn làm bài tập nộp trên nhóm sẽ có 1 giáo viên khác kiểm tra chỉnh sửa bài cho bạn, bạn kiên trì và cố gắng chắc chắc bạn sẽ thành công. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn.
   cảm ơn Bạn.

  • thaonguyen says:

   Chào Na Na,

   Thực sự là nếu học không đúng phương pháp thì sẽ rất tốn thời gian, công sức mà kết quả lại không như ý. Cho nên trước khi bắt đầu, bạn đừng lao vào học vội, mà hãy tìm hiểu xem mình phù hợp với cách học nào, và lên cho mình một chiến lược học cụ thể. Sau đó, bạn cứ theo đúng chiến lược của mình và kiên trì hành động, chắc chắn kết quả sẽ khác.

   Nếu cần tư vấn thêm về lộ trình và phương pháp học, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ chatbox trên web để được hỗ trợ nhé.

   Chúc bạn thành công!

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Ngọc,
   Hiện tại Eflita Edu có các chương trình học tiếng anh giao tiếp hoàn toàn bằng phương pháp online, bạn có thể học bất cứ nơi đâu. Đầu tiên bạn sẽ tham gia khóa học phát âm chuẩn quốc tế liên tục trong vòng 1 tháng, tiếp theo bạn sẽ tham gia khóa học giao tiếp trong vòng 6 tháng hằng ngày bạn làm bài tập nộp trên nhóm sẽ có 1 giáo viên khác kiểm tra chỉnh sửa bài cho bạn, bạn kiên trì và cố gắng chắc chắc bạn sẽ thành công. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn.
   cảm ơn Bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.971.035