Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp – Làm sao để Thành Công? – Bài 8

Chúng ta đều đã được bắt bệnh về việc tại sao tự học tiếng Anh giao tiếp lại khó thành công rồi, vậy các bạn đã suy nghĩ ra phải làm sao để chúng ta có thể khắc phục các vấn đề này chưa? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp để bạn có thể thành công trong việc tự học tiếng Anh giao tiếp. Và chắc chắn, khi đã có thể thành công trong việc học tiếng Anh giao tiếp, bạn sẽ có thể tự học những thứ khác rất dễ dàng.

Người Truyền Lửa
 • Thứ nhất, bạn phải có MỤC TIÊU và LÝ DO đủ lớn.

Đừng baogiờ học chỉ vì bạn thấy tiếng Anh giao tiếp cần thiết, hoặc học để cải thiện khả năng tiếng Anh hiện tại, hay học chỉ vì  đợt này rảnh quá không biết làm gì.

Nếu đó là lý do khiến bạn bắt đầu, thì bạn sẽ bỏ cuộc rất sớm. Thay vì vậy, hãy đặt cho mình một mục tiêu, và tìm một lý do đủ lớn và CAM KẾT THỰC HIỆN với 100% năng lượng đỉnh cao của mình.

Ví dụ, mục tiêu của bạn là có thể giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh để trúng tuyển vào  làm việc cho công ty Mỹ vào tháng 6 năm 2019 thì bạn phải thấy mình nhận được một tháng mấy ngàn đô la của công ty đó ra làm động lực. Hoặc mục tiêu phải giao tiếp tiếng Anh hoàn toàn tự nhiên đủ để đi du lịch một mình tới Thái Lan trong tháng 7 năm 2019, thì bạn hãy đặt vé đặt phòng trước, để mình không phải chỉ nói suông.

Việc có MỤC TIÊU và LÝ DO đủ lớn, cùng với CAM KẾT hành động, sẽ giúp bạn kiên trì với việc học tiếng Anh giao tiếp hằng ngày. Nó không chỉ đơn thuần là bạn học vì bạn thích nữa, mà bạn học vì bạn đã cam kết. Có một động lực lớn đang thúc đẩy con người bạn từ bên trong, và bạn không thể không làm điều đó.

 • Thứ hai, bạn hãy dành thời gian, nghiên cứu các PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP  .

Trên Google hiện nay có rất nhiều bài viết về phương pháp học tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn hãy đọc kỹ và xét xem, phương pháp nào là phù hợp nhất với bản thân. Bạn cũng có thể xem phong cách học (learning styles) của mình là gì để có thể có lựa chọn phù hợp nhất. Hoặc bạn dùng phương pháp thử sai, cứ dành thời gian thử để xem mình phù hợp với phương pháp nào nhất.

 • Sau khi hiểu về các phương pháp học, bạn hãy lập một KẾ HOẠCH CHI TIẾT với một CHIẾN LƯỢC HỌC NHẤT QUÁN.

Chiến lược này bao gồm cả phương pháp tiếp cận ngôn ngữ và nguồn tài liệu mà bạn lựa chọn. Và hằng ngày, bạn chỉ tập trung vào chiến lược của bạn, đừng bị phân tâm bởi những phương pháp và tài liệu khác. Điều này là vô cùng quan trọng. Bởi việc thấy gì hay cũng thử cũng tương tự như việc bạn đang đứng ở ngã năm nhưng cứ rẽ vào đường này một chút rồi rồi lại rẽ đường khác thì bạn sẽ rất khó tới đích.

 • Tiếp theo là tạo dựng và duy trì cho mình THÓI QUEN HỌC TIẾNG ANH MỖI NGÀY

Khi đã có chiến lược và làm theo chiến lược, việc của bạn là kiên trì mỗi ngày một chút. Cứ thực hiện như vậy, mỗi ngày cố định 30 phút hoặc 1 giờ đồng hồ, nhiều hơn nữa thì càng tốt. Cứ như vậy, ngày này qua ngày khác, việc của bạn chỉ là kiên trì hành động để tạo thói quen thôi. Khi đã có thói quen sử dụng tiếng Anh hằng ngày thì chúng ta sẽ chiến thắng được sự trì hoãn của bản thân. Đồng thời, mỗi ngày chúng ta biết thêm một chút thì sẽ càng có thêm động lực để học hỏi. Chúng ta cũng sẽ không còn nóng vội muốn học liền một lúc cả thế giới.

 • Tìm bạn đồng hành

Đối với những bạn không có môi trường để thực hành, bạn có thể tham gia các group trên mạng xã hội, hoặc tham gia một forum nào nào chỉ sử dụng tiếng Anh thôi. Và bạn post lên mạng xã hội một ngày một vài post tiếng Anh – đặc biệt là điều bạn mới học được, thì đảm bảo bạn sẽ nhớ rất nhanh. Và theo quy luật tự nhiên, bạn mong muốn điều gì thì sẽ thu hút được điều đó, chắc chắn ngoài kia có rất nhiều người có cùng quyết tâm và đam mê như bạn. Việc của bạn chỉ là bắt đầu hành động để thu hút những người đó thôi.

 • CHỦ ĐỘNG TẠO MÔI TRƯỜNG cho mình

Ngoài việc chờ đợi người khác tương tác với mình, mình cũng có thể chủ động tạo ra môi trường cho mình. Nghe mọi lúc mọi nơi mà bạn có thể, nói một mình và thu âm bài thoại của mình rồi nghe lại, đọc to những điều mà bạn nghe được. Nói chung, chỉ cần là tiếng Anh giao tiếp, bạn nghe, nói liên tục như thế, ngày qua ngày chắc chắn bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Cách đây nhiều năm về trước, khi mình học tiếng Anhở trường đại học, mình cũng gặp rất nhiều khó khăn. Nghe không hiểu, nói không câu nào ra câu nào. Nhưng may mắn lúcđó, mình có một chiếc máy tính có kết nối Internet.

Ngày đó, mình cũng ngơ ngác chưa biết tìm tài liệu nhiều trên Google, nên cứ đầu tiên là VOA Special English, sau đó là BBC rồi CNN, mình chỉ tập trung nghe và đọc nhẩm theo những gì mình nghe được, liên tục trong nửa năm trời. Và cũng chỉ bằng một chiến lược đó, học kỳ tiếp theo mình đã nghe được tất cả những bài học trên lớp. Đặc biệt, mình nghe và dịch song song với tốc độ cực nhanh, đến nỗi tất cả các bài thi dịch đuổi và dịch song song của mình toàn trên điểm 9.

Nên bạn cũng có thể làm việc đó, quan trọng là bạn phải kiên trì và nhất quán với phương pháp mà bạn chọn. Sự kiên định luôn mang lại kết quả tốt, điều đó rất đúng với tự học tiếng Anh giao tiếp. Bạn hãy cứ kiên định, kiên trì và kiên cường lên, để mục tiêu giao tiếp tiếng Anh lưu loát, tự nhiên sẽ thành sự thật nhé.

Chúc bạn thành công. Nếu có thắc mắc gì, đừng quên để lại comment ở dưới, mình rất vui được đồng hành cùng bạn.

—————————————————-

Nguyễn Thị Thảo – Founder Eflita Edu
♦ĐT: 0979.971.035
♦Website: msthaonguyen.com
♦Facebook: https://www.facebook.com/thao.eflita
♦Địa chỉ: Số 20/73 – đường TCH36 – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – TPHCM

20 thoughts on “Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp – Làm sao để Thành Công? – Bài 8

 1. LAN NGỌC says:

  Bài chia sẻ của rất hay đúng với tâm trạng của mình, Không biết có khóa học : “Anh văn giao tiếp” tư vấn cho mình với?

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Lan Ngọc,

   Tất cả các chương trình của Eflita Edu đều là chương trình học Tiếng Anh giao tiếp và hoàn toàn online. Các bạn có thể học bất kỳ nơi đâu miễn là ở đó có Internet.

   Để tư vấn kỹ hơn cho bạn, Eflita Edu sẽ liên hệ qua email để tư vấn cho bạn được kỹ hơn nhé.

   Chúc bạn ngày vui 🙂

 2. Hằng says:

  làm gì cũng vậy phải có LÝ DO đủ lớn. Học tiếng anh cũng vậy hihi mình giờ có lý do bắt buộc phải đi học. Ko học là bị đào thải rồi

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Hằng!

   Thực sự đúng là như vậy bạn ạ, Nếu không có lý do đủ lớn, chúng ta sẽ không có đủ quyết tâm, và kiên trì để theo đuổi. Việc học tiếng Anh thực ra không khó, khó là ở chỗ chúng ta không đủ kiên trì mà thôi 🙂

   Chúc bạn sớm thành công trong việc học tiếng Anh nhé.

   Nếu bạn có thắc mắc gì trong quá trình học tiếng Anh, hoặc bạn muốn tư vấn kỹ hơn cho trường hợp của bạn, bạn có thể để lại số điện thoại, đặt câu hỏi, hoặc liên hệ trực tiếp theo số điện thoại hotline, để được hỗ trợ nhé.

   Thân ái!

 3. NGỌC HÀ says:

  Tiếng Anh Giao Tiếp Hằng Ngày MÀ TỰ HỌC KHÓ QUÁ. TÔI ĐĂNG KÝ HỌC Ở CHUYÊN GIA NHÉ. GỬI BÁO GIÁ HỌC PHÍ QUA EMAIL TÔI NHÉ. TKS

  • thaonguyen says:

   Cảm ơn bạn Hải Yến!

   Trên web có chia sẻ nhiều về các cách để học tiếng Anh thành công. Mong rằng sẽ nhận được sự theo dõi của bạn thường xuyên.

   Chúc bạn có một ngày nhiều năng lượng.

   Thân ái!

  • thaonguyen says:

   Cảm ơn bạn Thành,

   Rất vui vì được kết nối với bạn. Eflita Edu sẽ liên hệ bạn Thành trong giờ hành chính, bạn Thành chú ý điện thoại nhé!

   Chúc bạn một ngày nhiều năng lượng.

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Thanh Vi,
   Vấn đề của bạn Eflita Edu đã có phản hồi ở câu hỏi ở trước, khi nào bạn cần thông tin gì thêm, bạn vui lòng để lại SĐT hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn Bạn.

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Thanh Vi,
   Bạn tạo môi trường giao tiếp tiếng anh hằng ngày nhé, môi trường rất quan trọng giao tiếp trong gia đình và trong công việc sẽ rất hiệu quả. Efliata Edu sẽ có khóa học liên tục trong vòng 6 tháng, bạn đã có mục tiêu sẵn thì chỉ cần kiên trì trong vòng 6 tháng, chắc chắn bạn sẽ thành công trong việc tạo thói quen và cách giao tiếp với người nước ngoài. bạn vui lòng để lại SĐT hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn Bạn.

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Phượng,
   Hiện tại Eflita Edu không có bán video nha bạn, tất cả các khóa học điều học online bạn có thể học bất cứ nơi đâu, bắt đầu bạn sẽ học khóa phát âm chuẩn quốc tế trong vòng 1 tháng, tiếp theo bạn sẽ tham gia khóa học giao tiếp liên tục trong vòng 6 tháng, bên cạnh việc học bạn sẽ làm bài tập mỗi ngày, chỉ cần bạn cố gắng kiên trì theo mục tiêu đã đề ra chắc chắn bạn sẽ tiến bộ trong một thời gian ngắn. bạn vui lòng để lại SĐT hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn Bạn.

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Quyên,
   Hiện nay có rất nhiều phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp hiệu quả, tuy nhiên bạn phải lựa chọn phương pháp nào cho hiệu quả và phù hợp với mình. Tại Eflita Edu đầu tiên khi bạn học, bạn sẽ tham gia khóa học phát âm chuẩn quốc tế, sau đó bạn sẽ tham gia khóa học giao tiếp liên tục trong vòng 6 tháng,chỉ cần bạn cố gắng kiên trì theo mục tiêu của mình, chắc chắn bạn sẽ tiến bộ trong thời gian ngắn, bạn vui lòng để lại SĐT hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn Bạn.

 4. Thanh Thuý says:

  “CHỦ ĐỘNG TẠO MÔI TRƯỜNG cho mình
  ” – bài chia sẻ hay quá chị ơi. Em đang rất muốn học tiếng anh giao tiếp. Vậy môi trường nào là phù hợp với 1 người làm việc hành chính để học tiếng anh ạ ?? Em
  Cám ơn chị.

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Thanh Thuý,

   Đối với những người đi làm như bạn thì học tiếng Anh online là một lựa chọn hoàn hảo. Bạn sẽ không mất thời gian di chuyển, mà vẫn tham gia đươc một lớp học với đầy đủ chức năng như khi bạn học ở Trung Tâm.

   Để tư vấn cho bạn được kỹ hơn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ fanpage của Eflita Edu để được hỗ trợ nhé.

   Thân ái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.971.035