Cách biến nỗi sợ thành động lực của cha mẹ khi quyết định cùng con học tiếng Anh

Ba mẹ luôn có những nỗi sợ vô hình khi quyết định cùng con học tiếng Anh. Nhưng thay vì sợ hãi, tại sao chúng ta không biến nó thành động lực để giúp con học tốt tiếng Anh hơn? Hãy cùng Eflita Edu tìm hiểu những cách biến nỗi sợ thành động lực của cha mẹ khi quyết định cùng con học tiếng Anh.

Học tiếng Anh cùng con để con gần gũi với ba mẹ hơn

Ba mẹ luôn lo lắng mình không có đủ thời gian để học cùng con. Tuy nhiên, ba mẹ chỉ vì bận rộn mà không quan tâm đến việc học của con thì mọi chuyện sẽ tồi tệ hơn.

Con đi học cả ngày ở trường, khoảng thời gian ở nhà buổi tối là thời điểm để các thành viên trong gia đình chia sẻ với nhau sau một ngày vất vả. Nếu ba mẹ không có quá nhiều thời gian để chơi với con thì ít nhất hãy dành thời gian ngắn để cùng con học tiếng Anh.

Hay chỉ đơn giản là cùng con nghe một bài hát tiếng Anh. Ba mẹ cũng có thể giao tiếp đơn giản với con bằng tiếng Anh hằng ngày để tạo thói quen cho con.

Thật tệ nếu ba mẹ và con cái trở nên xa cách với nhau. Học cùng con là một cách đơn giản để chia sẻ và hiểu con hơn. Con cũng sẽ gần gũi và yêu thương ba mẹ hơn. Từ đó tạo nên một mối liên kết bền chặt giữa ba mẹ và con cái. 

Học cùng con là một cách đơn giản để chia sẻ và hiểu con hơn

Tạo cho con môi trường học tiếng Anh tốt

Ba mẹ thường sợ con không giỏi tiếng Anh. Nhưng chính ba mẹ lại không sẵn sàng tạo một môi trường học tiếng Anh tốt cho con. Con không tự tin giao tiếp tiếng Anh chính là do ba mẹ đã không học tiếng Anh cùng con khi các bé còn nhỏ.   

Không chỉ đưa con đến các trung tâm nổi tiếng mà ba mẹ còn phải cùng con luyện tập, tạo điều kiện cho con một cách tốt nhất. Tiếng Anh là một môn học cần nhiều sự tương tác. Đặc biệt là môi trường luyện tập sau những giờ lên lớp.

Thay vì lo lắng liệu mình có thể học cùng con không, ba mẹ hãy biến việc học cùng con trở nên đơn giản và thú vị. Hãy tập trung vào sở thích của con. Tạo bầu không khí vui vẻ và hứng khởi.

Giao tiếp cùng con bằng tiếng anh, chơi trò chơi liên quan đến tiếng Anh hay xem phim bằng tiếng Anh cùng con cũng là một phương pháp giúp con học tiếng Anh tại nhà.

Biến nỗi sợ nói sai tiếng anh thành động lực

Ba mẹ sợ mình không có khả năng để dạy con thì càng phải học cùng con. Khi con hỏi bài, ba mẹ không biết trả lời như thế nào. Điều này làm cho ba mẹ trở nên ngại ngùng trước con cái.

Ba mẹ sợ học cùng con thì làm sao con có thể học tốt tiếng Anh? 

Ba mẹ lo sợ phát âm sai thì phải nên học tiếng Anh. Phải tìm hiểu, học hỏi thì mới có thể nói đúng tiếng Anh. Ai cũng mắc sai lầm nhưng chính những sai lầm đó giúp ta hoàn thiện hơn. Việc ba mẹ quyết định học tiếng Anh cùng con rất cần thiết. Điều đó giúp trẻ nhận thức được tầm quan trọng của môn học này và cảm thấy có động lực hơn. 

Biến nỗi sợ nói sai tiếng anh thành động lực

Chia sẻ khó khăn để nhận lấy động lực

Thay vì giữ trong lòng những lo lắng, băn khoăn, tại sao ba mẹ không tìm đến những người có kinh nghiệm để được nhận sự giúp đỡ?

Một cách biến nỗi sợ thành động lực rất hiệu quả đó chính là nói ra những khó khăn của bản thân để nhận những lời khuyên hữu ích và xoa dịu nỗi sợ đó. Khi chúng ta nhận được sự đồng cảm của ai đó thì chúng ta sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Không ít bậc phụ huynh khi gặp rắc rối trong việc giáo dục con cái đã chọn cách im lặng. Nếu như ba mẹ không nói ra để nhận được những lời chia sẻ, động viên thì dễ dẫn đến stress. Tồi tệ hơn, ba mẹ sẽ không thể nào vượt qua được nỗi sợ này. 

Ba mẹ có thể trao đổi với người thân, bạn bè hay tìm đến các trung tâm anh ngữ. Ngoài ra ba mẹ hãy tham gia các buổi workshop để tìm được phương pháp giải quyết khó khăn mà mình đang gặp phải. Có rất nhiều mẹo hữu ích để ba mẹ có thể áp dụng.

Chia sẻ khó khăn để nhận lấy động lực

Tóm lại

Học tiếng Anh cùng con cần rất nhiều nỗ lực và sự quyết tâm. Ba mẹ có rất nhiều nỗi sợ và lo lắng. Tuy nhiên, bất cứ khó khăn nào cũng có thể giải quyết. Bất cứ nỗi sợ nào cũng có thể vượt qua.

Ba mẹ đừng sợ hãi mà hãy khiến việc học cùng con là một niềm vui, là cách để giúp đỡ và gần gũi con hơn. Ba mẹ có thể tạo cho con một môi trường học tiếng Anh tốt. Hay tìm đến những trung tâm uy tín để tham khảo thêm.

Chúc các ba mẹ thành công.

Ba mẹ có thể tham khảo thêm 

Eflita Edu thường xuyên tổ chức các workshop chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho con tại nhà. Đồng thời cũng kết nối các bậc ba mẹ thành một cộng đồng hỗ cùng trợ nhau.

Ba mẹ có thể đăng ký tham gia workshop tại https://eflitaedu.com/workshop/

Tham gia cộng đồng Facebook Ba mẹ cùng con học tiếng Anh tại nhà : https://www.facebook.com/groups/237963763738819/?epa=SEARCH_BOX

Đăng ký kênh Youtube Eflita Edu để nhận nhiều video hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.971.035