Làm thế nào để học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Qua Phim Hiệu Quả – Bài 4

Nhiều bạn học tiếng Anh giao tiếp online, thích học bằng cách xem phim. Hầu hết các bạn đều được khuyên rằng xem phim sẽ giúp giao tiếp tiếng Anh tốt hơn là học qua giáo trình. 

Tuy nhiên, cũng vô số các bạn, đã thực hành xem phim, nhưng rồi không thấy hiệu quả nên lại bỏ.

Thực ra, để xem phim và học tiếng Anh giao tiếp, các bạn cần có kỹ thuật xem.

Trước khi nói về phương pháp, chúng ta hãy điểm qua một số ưu và nhược điểm của việc học tiếng Anh giao tiếp qua phim nhé.

Học tiếng Anh giao tiếp online qua phim có những lợi ích gì?

Học tiếng Anh Giao tiếp online Qua Phim
Làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp online qua phim hiệu quả

– Thứ nhất là được học ngôn ngữ thực tế, những câu dùng cửa miệng của người bản ngữ, những tiếng lóng mà chúng ta ít khi bắt gặp khi học tiếng Anh bằng giáo trình.

– Thứ hai, chúng ta được nghe với tốc độ tự nhiên, nên nếu nghe quen, chúng ta sẽ cải thiện kỹ năng nghe nhanh chóng.

– Thứ ba, chúng ta biết được tình cảm, cảm xúc của nhân vật trong từng lời thoại. Do đó khi sử dụng lại những câu tương tự, chúng ta cũng sẽ sử dụng những cảm xúc và hành động phi ngôn ngữ tương tự khi chúng ta học qua phim.

– Thêm nữa, học tiếng Anh giao tiếp online qua phim, chúng ta sẽ học được cách phát âm chuẩn.

– Cuối cùng, học tiếng Anh giao tiếp online qua phim tiết kiệm được rất nhiều tiền và thời gian.

Trở ngại khi học tiếng Anh giao tiếp online qua phim

– Thứ nhất, tốc độ nói của phim quá nhanh, nhiều khi chúng ta nghe mà không hiểu gì hết. Do đó, chúng ta sẽ dễ bị nản.

– Thứ hai, khi bật phụ đề tiếng Việt lên, chúng ta sẽ mải đọc theo phụ đề tiếng Việt mà quên mất việc nghe.

– Thứ ba, các bộ phim thường dài, nên chúng ta không thể tập trung nghe hết được.

– Cuối cùng, rất ít bạn có thể kiên trì theo phương pháp này để tạo ra kết quả tốt.

Để học tốt tiếng Anh giao tiếp, chúng ta phải luôn nhớ rằng, kết quả không đến trong ngày một ngày hai. Trái lại, mất nhiều thời gian để luyện tập, và khi ngôn ngữ đầu vào (input) đủ lớn, tự động đầu ra (output) sẽ xuất hiện. Và việc luyện tập tiếng Anh giao tiếp online qua phim cũng tương tự như vậy.

Việc học tiếng Anh giao tiếp online qua kênh phim truyện là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn. Nó sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên, để việc thực hành mang lại kết quả tốt và trở thành thói quen, chúng ta cần có kỹ thuật đúng. Đồng thời, chúng ta phải kiên trì luyện tập hàng ngày.

Luyện tiếng Anh giao tiếp online qua phim hiệu quả

Điều quan trọng đầu tiên là chúng ta phải luôn nhớ đến mục tiêu ban đầu của mình.

Mục tiêu của chúng ta là xem phim để cải thiện khả năng giao tiếp Tiếng Anh của mình. Do đó, không nhất thiết chúng ta phải chạy đua về mặt số lượng.

Trái lại, chúng ta có thể chỉ xem ít phim, nhưng tận dụng được hết ưu thế của phim. 

Xem phim như thế nào để tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh

Đầu tiên, bạn hãy chọn một bộ phim có nội dung mà bạn thích, và tốc độ không quá nhanh. Nội dung phải hay và đúng sở trường của bạn thì bạn mới có hứng thú để thực hành lâu dài với nó được.

Tốc độ mà bạn cảm thấy mình có thể bắt chước được thì càng tốt. Với bản thân mình, mình thích các bộ phim tình cảm như Titanic, Return to Eden, Gone with the Wind. Mặc dù phim dài, nhưng xem hoài không chán nên mình luôn có cảm hứng để thực hành.

tiếng Anh giao tiếp online qua phim
Xem trước phụ đề tiếng Việt khi học tiếng anh giao tiếp online qua phim

Sau khi đã chọn được phim mà bạn thích, bạn hãy xem một lượt với phụ đề tiếng Việt. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được nội dung phim để sau này không thắc mắc về các tình tiết trong phim, cũng như không lo có đoạn mình không hiểu được.

Sau khi đã xem hết bộ phim bằng phụ đề tiếng Việt, chúng ta sẽ chia nhỏ bộ phim ra và lập kế hoạch hành động cho bộ phim đó. Mỗi ngày nếu có nhiều thời gian thì mình xem dài, nếu không có nhiều thời gian thì mình xem một đoạn nào đó. Xem qua một lần để lấy cảm nhận chung. Sau đó tua lại đoạn đó và thực hành. 

Học tiếng Anh Giao tiếp online

Lưu ý khi học tiếng Anh giao tiếp online qua phim

Nên nhớ, khi xem, đừng để bị cuốn vào nội dung phim, mà hãy nhìn theo phụ đề và đọc theo những chữ xuất hiện trên màn hình. Cố gắng theo kip tốc độ người nói. Đôi lúc, nếu các bạn đọc không kịp với tốc độ của nhân vật trong phim. Các bạn đừng lo nhé. Đoạn nào nhanh quá, mà các bạn không thể bắt kịp được, các bạn có thể bỏ qua. Nên nhớ mục tiêu của chúng ta là cải thiện khả năng Tiếng Anh giao tiếp, và chúng ta đang học để làm điều đó. Do đó đừng đòi hỏi sự hoàn hảo ở những giai đoạn đầu. Mọi thứ cần có thời gian để hoàn thiện.

Cứ kiên trì như vậy, chúng ta không chỉ cải thiện được khả năng phát âm chuẩn tiếng Anh, cải thiện được vốn từ vựng, khả năng nghe. Mà quan trọng nhất, chúng ta có thể nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng, nhờ bắt chước được giọng nói, ngữ điệu và cảm xúc của nhân vật.

Học tiếng Anh giao tiếp online qua phim, rõ ràng là một phương pháp rất tiện dụng. Chúng ta có thể học bất kỳ nơi đâu, chỉ cần có một chiếc smartphone và Internet. Phương pháp này cũng rất tiết kiệm cả thời gian và công sức mà vẫn mang lại kết quả rất tuyệt vời.

Chúc các bạn thực hành kiên trì để nâng cao khả năng tiếng Anh giao tiếp của mình. Nếu bạn cần tư vấn gì về học tiếng Anh giao tiếp online thêm, đừng quên để lại comment phía dưới nhé. Nếu bạn tài liệu luyện tiếng Anh, bạn chỉ cần click vào link này và bấm QUAN TÂM, mình sẽ gửi tặng bạn bộ tài liệu trị giá 1.3 triệu đồng. 

Chúc bạn Thành Công!

———————-
Nguyễn Thị Thảo – Founder Eflita Edu
♦ ĐT: 0979.971.035
♦ Website: https://msthaonguyen.com
♦ Facebook: https://www.facebook.com/thao.eflita
♦ Địa chỉ: Số 20/73 – đường TCH36 – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – TPHCM

41 thoughts on “Làm thế nào để học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Qua Phim Hiệu Quả – Bài 4

 1. Bích says:

  em thấy phương pháp học tiếng anh giao tiếp qua phim rất hữu dụng, vì vừa giải trí vừa học luôn.
  Lúc đầu em để sub, sau này em tự nghe, vừa xem hình vừa đoán. Nghe đi nghe lại nhiều em học được mớ từ mới luôn!

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Bích,

   Thực sự nếu biết khai thác, học qua phim là phương pháp học tự nhiên, tiết kiệm và dễ thực hiện nhưng cũng hiệu quả vô cùng.

   Bạn Bích cố gắng áp dụng các phương pháp đã trình bày trong bài nhé, chắc chắn bạn sẽ còn nhận được kết quả tốt hơn nữa.

   Chúc bạn Thành Công!

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Cẩm Tú,
   Eflita Edu đã có chia sẽ về bài viết phương pháp học tiếng anh hiệu quả qua phim nước ngoài, bạn vui lòng truy cập vào Fanpage Eflita Edu để tham khảo nhé. hoặc bạn bạn vui lòng để lại số điện thoại, truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn Bạn.

 2. Lan Anh says:

  Mình muốn học tiếng anh giao tiếp, và mình cũng bắt đầu học qua phim, đúng là tiện dụng như bạn Thảo chia sẻ. Chúng ta có thể học bất kỳ nơi đâu, chỉ cần có một chiếc smartphone và Internet. Phương pháp này cũng rất tiết kiệm cả thời gian và công sức mà vẫn mang lại kết quả rất tuyệt vời. Vì mục tiêu “nói tiếng anh nhanh như tiếng Việt” các bạn hãy thử xem qua các phương pháp xem PP nào phù hợp với mình nhất. Yeah!

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Lan Anh,
   Cảm ơn những chia sẽ của bạn nhé, học tiếng anh giao tiếp online quá tuyệt vời bạn ạ. Cần thêm thông tìn gì. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn bạn.

 3. Thanh Tú says:

  “Sau khi đã xem hết bộ phim bằng phụ đề tiếng Việt, chúng ta sẽ chia nhỏ bộ phim ra và lập kế hoạch hành động cho bộ phim đó. Ví dụ như bộ phim dài 120 phút, chúng ta sẽ chia nhỏ ra, và mỗi ngày thực hành 5 phút. Tổng cộng như vậy, nếu mỗi ngày thực hành xem phim 5 phút, chúng ta sẽ hoàn thành bộ phim trong 24 ngày. Và sẽ rất tuyệt vời, nếu chúng ta sắp xếp một thời gian cố định trong ngày để thực hành hoạt động xem phim nhằm nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh của mình.”-

  Chia sẻ rất hay. Em cám ơn chị Thảo về bài viết này! Em sẽ thực hành ngay và luôn.

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Thanh Tú,

   Cảm ơn bạn đã đọc bài, và mong rằng bạn sẽ kiên trì hành động để đạt kết quả tốt nhất nhé.

   Chúc bạn thành công!

   Thân!

 4. Diễm Thúy says:

  Em rất thích phương pháp học này. Vì em nghe nhạc và xem phim nhiều nên học các phương pháp truyền thống em cảm giác không phù hợp với em. Cám ơn bài chia sẻ rất hay của admin.

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Thúy,
   Cảm ơn những chia sẽ của bạn nhé, cần thêm thông tin thì bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn Bạn.

 5. Chói says:

  Tôi nhận thấy học giao tiếp tiếnh anh qua phim qua bài hát là hiệu quả tốt đó. Cô vó hướng dẫn học qua phim chi tiết kg, học phí bn khi rành gío tiếp vậy?

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Chói,
   Học tiếng anh giao tiếp qua bài hát, và qua phim nước ngoài sẽ rất hiệu quả. Eflita Edu đã có một bài viết về phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả qua phim ảnh, bạn có thể truy cập vào Fanpage để tham khảo nhé, bạn vui lòng để lại số điện thoại để được hỗ trợ rõ hơn.
   cảm ơn Bạn.

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Lam Ngọc,
   Hiện tại Efila Edu đang chuẩn bị khai giảng lớp mới hoàn toàn bằng online bạn có thể học bất cứ nơi đâu, bạn vui lòng để lại SĐT hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn Bạn.

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Duy,
   Bạn đến với Eflita Edu đầu tiên bạn sẽ học khóa phát âm chuẩn quốc tế, sau đó bạn sẽ tham gia khóa học tiếng anh giao tiếp trong vòng 6 tháng, học liên tục và bạn có bài tập về nhà, có 1 giáo viên khác sẽ kiểm tra và chỉnh sửa bài cho bạn. khi bạn đã lập kế hoạch học tiếng anh cho mình chỉ cần bạn kiên định làm đúng mục tiêu, chắc chắn bạn sẽ thành công, tiếng anh giao tiếp sẽ không còn khó khăn. bạn vui lòng để lại SĐT hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn Bạn.

  • Trần Huy says:

   chào bạn Minh An,
   cảm ơn bạn đã chia sẽ, Hiện tại Eflita có các chương trình học, cũng như từng chủ đề cụ thể, rất phù hợp cho người đi làm, qua đó bạn có thể vừa học và áp dụng vào công việc của mình. bạn vui lòng để lại SĐT hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn Bạn.

  • Trần Huy says:

   Chào Bạn Bích Phượng,
   Thật sự tiếng anh giao tiếp sẽ không khó, nếu bạn kiên trì và lập kế hoạch cho mình. Hơn nữa khi học tiếng anh giao tiếp và việc bạn đang đi làm nếu vận dụng tốt giao tiếp tiếng anh trong công việc, như vậy vốn tiếng của bạn sẽ cải thiện rất nhanh. Hiện tại Efilta Edu có các khóa học phát âm chuẩn quốc tế và lộ trình học tiếng anh giao tiếp liên tục trong vòng 6 tháng, bạn vui lòng để lại SĐT hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn Bạn.

 6. TỐ NHƯ says:

  “Để học tốt tiếng Anh giao tiếp, chúng ta phải luôn nhớ rằng, kết quả không đến trong ngày một ngày hai.” Vậy cần thời gian là bao lâu?

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Tố Như,
   Cảm ơn những chia sẽ của bạn, Đúng là như những gì bạn đã chia sẽ, tiếng anh cần phải kiên trì và sử dụng liên tục thì kết quả mới tốt được. Hiện tại Eflita Edu có khóa học phát âm chuẩn quốc tế trong vòng 1 tháng, sau đó bạn sẽ tham gia khóa học giao tiếp liên tục trong vòng 6 tháng, chỉ cần bạn cố gắng, kiên trì theo mục tiêu mình đã đề ra, chắc chắn sau 6 tháng bạn sẽ cải thiện và phát triển vốn tiếng anh của mình khá tốt. bạn vui lòng để lại SĐT hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn Bạn.

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Thủy Tiên,
   Học tiếng Anh qua phim nước ngoài cũng là một phương pháp học tiếng anh giao tiếp khá là tốt, Eflita Edu đã có một bài viết cụ thể về phương pháp này, bạn có thể để lại SĐT hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để xem bài viết rõ hơn, cảm ơn những chia sẽ của bạn. Cần tư vấn và hỗ trợ thêm bạn để lại lời nhắn nhé.
   cảm ơn Bạn

 7. Xuân says:

  em thích học tiếng anh qua phim, mà em chưa biết tìm trang nào ít quảng cáo và có thể bật tắt sub để học. chị chỉ em với

  • Trần Huy says:

   Chào bạn Nhật,
   Khi bạn đã cảm nhận được sự thú vị, thích thú trong quá trình học, thì sự tiến bộ tư tin trong giao tiếp tiếng anh sẽ không còn khó khăn nữa, cố lên bạn nhé. nếu cần thông tin gì thêm Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn Bạn.

 8. an nhien says:

  xem phim minh nghe ko kip duoc? chac can luyen tieng anh nhieu hon dung ko c? co ng bao nen ra pho tay de noi chuyen voi nguoi nuoc ngoai. c thay sao

  • Trần Huy says:

   Chào bạn An Nhiên,
   Để nói chuyện được với người nước ngoài, và nghe kịp khi xem phim nước ngoài. Bạn cần rèn luyện các kỹ năng tiếng anh của mình trước đã nhé. Bạn phải giao tiếp được các chủ đề hay gặp hàng ngày trong giao tiếp. Tại Eflita Edu Các khóa học của Eflita Edu rất phù hợp với người mới bắt đầu học anh văn. Khóa học của Eflita Edu được dạy hoàn toàn bằng phương pháp online, bạn có thể học bất cứ nơi đâu, chỉ cần có thiết bị kết nối được internet. Đầu tiên bạn sẽ tham gia khóa phát âm chuẩn quốc tế liên tục trong vòng 1 tháng, sau đó bạn tham gia khóa học giao tiếp liên tục trong vòng 6 tháng, hằng ngày bạn có bài tập về nhà để làm sau đó post lên nhóm, sẽ có một giáo viên khác kiểm tra, chỉnh sửa bài của bạn. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc truy cập vào Fanpage Eflita Edu để được hỗ trợ nhiều hơn nhé.
   cảm ơn bạn.

 9. Minh Tuyết says:

  Thực sự đúng là như vậy, tôi xem phim toàn lướt theo phụ đề để hiểu nội dung thôi chứ ít khi để ý phần tiếng Anh, do vậy phim thì tôi vẫn xem nhiều mà khả năng nói tiếng Anh thì vẫn không cải thiện được bao nhiêu

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Minh Tuyết,

   Hãy nhớ mục tiêu ban đầu của chúng ta là học tiếng Anh bằng cách xem phim, cho nên đừng chạy theo số lượng, hãy chỉ quan tâm chúng ta học được gì từ phim thôi bạn nhé.

   Chúc bạn thành công!

 10. Thu Hà says:

  tôi đồng ý học tiếng Anh giao tiếp qua phim chúng ta sẽ học được cách phát âm chuẩn, nhưng người ta nói nhanh quá, làm sao mà tôi theo kịp để rèn phát âm được

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Thu Hà,

   Bạn Hà đừng lo lắng, chắc chắn lúc đầu sẽ khó cho bạn bắt theo kịp nhịp nói chuyện của nhân vật trong phim, nhưng khi xem phim, bạn cố gắng nghe theo ngữ điệu của nhân vật và bắt chước giống như trẻ con vậy đó. Đừng lo là mình phải chuẩn từ đầu. Khi tốc độ bạn đã ổn, việc phát âm nối âm, sẽ đến rất tự nhiên.

   Chúc bạn thành công nhé!

 11. Lan Trinh says:

  cái này đúng nè “Nội dung phải hay và đúng sở trường của bạn thì bạn mới có hứng thú để thực hành lâu dài với nó được”. Nhưng mà mình thì lười xem lại lắm, xem để biết nội dung rồi chuyển sang xem phim khác không à

  • thaonguyen says:

   Chào Lan Trinh,

   Hãy nhớ mục tiêu ban đầu của chúng ta là học tiếng Anh bằng cách xem phim, cho nên đừng chạy theo số lượng, hãy chỉ quan tâm chúng ta học được gì từ phim thôi bạn nhé.

   Chúc bạn thành công!

 12. Ngọc Hiền says:

  Chia nhỏ ra, bộ phim dài 120 phút, thì mỗi ngày xem 5 phút. Mình chưa bao giờ làm như thế này cả, chắc phải sắp xếp lại lịch học thôi, cảm ơn admin

  • thaonguyen says:

   Cảm ơn bạn Ngọc Hiền,

   Mục tiêu của chúng ta là học tiếng Anh chứ không phải xem phim, nên đừng chạy Theo số lượng, chúng ta chỉ cần chất lượng thôi. Mỗi tháng bạn xem 1 đến 2 bộ phim nhưng khai thác tối đa những phim đó là được rồi.

   Chúc bạn thành công nhé!

 13. TIẾN DŨNG says:

  xem phim là được học ngôn ngữ thực tế, những câu dùng cửa miệng của người bản ngữ, những tiếng lóng mà chúng ta ít khi bắt gặp khi học tiếng Anh bằng giáo trình, Tuy nhiên nhiều câu mình không thể hiểu được mà tra từ trong từ điển cũng k thấy, vậy phải làm sao để mình có thể hiểu và nhớ được

  • thaonguyen says:

   Chào bạn Tiến Dũng,

   Thực tế, trong phim có sử dụng nhiều tiếng lóng mà chúng ta không thường xuyên gặp nếu học bằng các giáo trình và từ điển. Cho nên một lời khuyên đưa ra là bạn hãy xem phụ đề song ngữ trước nhé Nhân tiện vừa xem phụ đề tiếng Việt, bạn xem thử người ta dịch câu đó như thế nào. Và sau đó, bạn hãy note lại những câu này. Việc này sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn, mà bạn vẫn có thể hiểu được nội dung.

   Sau đó, bạn xem lại và nói lại nhìn vào phụ đề tiếng Anh, bạn sẽ nhớ rất nhanh, và chắc chắn những câu này bạn sẽ dễ thuộc hơn những câu khác đấy.

   Bạn thử nhé! Chúc thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.971.035