KINH NGHIỆM GIÚP CON TỰ TIN NÓI TIẾNG ANH CỦA MẸ KHÔNG GIỎI TIẾNG ANH

Mong muốn của nhiều bậc cha mẹ có con học tiếng Anh chính là con tự tin nói tiếng Anh. Thế nhưng, không phải bé nào cũng tự mình tự tin nói tiếng Anh cả. Có một số rào cản nhẹ khiến con thu mình chưa thế tự tin nói tiếng Anh được.

Mình cho con học tiếng Anh từ sớm

Mình là một nhân viên văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vì thế, mỗi ngày mình chỉ lên văn phòng vào giờ hành chính thôi. Và mình có khá nhiều thời gian để ở nhà cùng con, lo việc nhà.

Mình đi làm rồi, mình biết rằng có vốn tiếng Anh tốt sẽ thuận lợi cho sự nghiệp sau này lắm. Nên mình quyết định cho con đi học tiếng Anh sớm. 

Con mình hiện tại được 2 tuổi rồi. Theo như mình tìm hiểu thì tuổi này bé có thể học ngoại ngữ được rồi. Thật ra, các nghiên cứu còn chỉ ra rằng, trẻ tiếp thu ngoại ngữ càng sớm thfi sẽ học càng nhanh và vận dụng hiệu quả hơn đấy.

Cũng bởi suy nghĩ ấy mà mình cho bé học tiếng Anh tại trung tâm mà các đồng nghiệp mình giới thiệu. Mình nhận được khá nhiều lời khen của cô giáo nào là bé học từ vựng tốt, phát âm rõ ràng. Mình vui lắm, mình còn tưởng tượng sau này có khi con mình còn nói tiếng Anh hay hơn tiếng Việt luôn cơ.

Thấy cô khen bé như thế, mình cứ đinh ninh là ở trung tâm thầy cô lo hết việc học cho con rồi. Về nhà, mình không hỏi bé việc học nữa, sợ bé mệt. 

Mình nghĩ rằng con nên tiếp xúc tiếng Anh càng sớm càng tốt

Con mình không tự tin nói tiếng Anh

Con mình học ở trung tâm được 2 tháng, mình khá yên tâm về việc học của con. Ấy vậy mà, chuyện không dễ dàng và thuận lợi như mình nghĩ.

Hôm ấy, mình đi rước con về sau buổi học, thì cô giáo đứng lớp nhờ mình nán lại một hồi để nói chuyện. Không hiểu sao mình có dự cảm không lành về điều này. Nhưng vẫn cố tỏ ra vui vẻ nói chuyện xem như thế nào.

Cô giáo vẫn khen con mình học rất tốt, học rất nhanh, nhận dạng chữ rất giỏi. Mình thấy vui lắm luôn, con mình học giỏi mà. 

Tuy nhiên, cô có nói với mình rằng bé không hay nói tiếng Anh. Mỗi lần sinh hoạt với các bạn bé rất ít nói, thậm chí là ngại nói. Ôi trời! Ở nhà bé hoạt bát lắm mà ta.

Trên đường về mình không hỏi con, mình định sẽ suy ngẫm xem con mình vì sao lại ngại nói tiếng Anh như thế. Tối đó, mình trằn trọc mãi…

Mình đã làm gì giúp con tự tin nói tiếng Anh?

Sao con lại không tự tin nói tiếng Anh nhỉ?

Mình để ý rằng tầm 1 tháng sau khi đi học tiếng Anh về con mình không hay kể chuyện trên lớp nữa. Cũng không còn khoe mình mấy câu tiếng Anh hay hay nữa. Thế là mình vỡ lẽ ra, chắc do mình mà con ít hoạt bát hơn.

Vì mình không giỏi tiếng Anh, nên những khi con khoe với mình, mình không hào hứng cho lắm. Mình chỉ khen con vài câu, rồi lại đi lo việc tiếp. Vậy là mình đã khiến con giảm dần hứng thú học rồi. Là cha mẹ phải khơi nguồn hứng thú cho con, mà mình thì….

Con mình ít khoe chuyện với mình hơn hẳn

Cách mình giúp con tự tin nói tiếng Anh là

Mình nghĩ mình đã biết được nguyên nhân rồi, nên mình phải giúp con mình. Mình tìm hiểu những khóa học tiếng Anh dành cho cha mẹ. Hên làm sao mà mình biết tới Eflita, một lớp dạy tiếng Anh cho phụ huynh và trẻ con Online.

Lớp học khá tiện cho mình vì học Online, mình cũng có thể học cùng con nữa. Bé mà học cùng với mình chắc bé vui lắm đây.

Mình học lớp của cô Thảo dạy, cô cũng có con 2 tuổi giống mình. Mình có tâm sự với cô về trăn trở của mình và cô bày mình cách giúp con tự tin nói tiếng Anh hơn.

Mình cần phải tạo môi trường cho bé. Mình tự tin nói tiếng Anh bé mới tự tin nói tiếng Anh, mình hứng thú với tiếng Anh, bé mới hứng thú nói tiếng Anh.

Mình cùng con học lớp tiếng Anh cho phụ huynh

Kết quả sau khi mình áp dụng

Sau khi đi học lớp của cô Thảo thì tiếng Anh của mình ổn hơn nhiều. Những lần đón bé học về mình với bé có đố nhau từ mới, tập phát âm các thứ,….

Không lâu sau thì ở nhà rảnh rỗi, 2 mẹ con đóng vai các nhân vật trong truyện nói tiếng Anh với nhau. Mình thấy hạnh phúc lắm. Cô giáo ở trung tâm của bé cũng khen bé tiến bộ rõ rệt. Bé còn hướng dẫn các bạn khác tập đóng vai diễn kịch nữa. Mình nghe mà mình ấm lòng hẳn.

Tất cả là nhờ mình học được bí kíp từ cô Thảo. Nếu không học lớp tiếng Anh cho cha mẹ, nếu không nghe theo cô tạo môi trường cho con nói tiếng Anh, thì có lẽ bây giờ con mình có khi chẳng muốn học nữa chứ huống chi nói tiếng Anh. 

Con mình tự tin nói tiếng Anh như thế mình thật sự biết ơn sự chia sẻ tận tình của cô Thảo. Mình cũng không quên phương pháp dạy của Eflita đã giúp mình nắm chắc tiếng Anh căn bản hơn, để có thể học cùng con. Thật sự mình rất rất cảm ơn Eflita và cô Thảo ạ.

Giờ thì mình và con rất thích nói tiếng Anh với nhau

Về Eflita Edu

Mình xin để thông tin của Elita dưới đây cho các bạn tham khảo nhé. Mình cũng không biết để thông tin gì ngoài việc trích dẫn từ trang Web chính cả. Các bạn thông cảm cho mình nhé, nhưng theo mình thì thông tin chính thống là quan trọng và chính xác nhất. 

Mình tin rằng các bạn có con không tự tin nói tiếng Anh rồi bé sẽ nó tiếng Anh “ líu lo” luôn thôi.

“Eflita Edu thường xuyên tổ chức các workshop chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho con tại nhà. Đồng thời cũng kết nối các bậc cha mẹ thành một cộng đồng hỗ cùng trợ nhau.

Ba mẹ có thể đăng ký tham gia workshop tại https://eflitaedu.com/workshop/

Tham gia cộng đồng Facebook Ba mẹ cùng con học tiếng Anh tại nhà : https://www.facebook.com/groups/237963763738819/?epa=SEARCH_BOX

Đăng ký kênh Youtube Eflita Edu để nhận nhiều video hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.971.035