LỢI ÍCH KHI CON TỰ TIN NÓI TIẾNG ANH MÀ KHÔNG AI NÓI VỚI BẠN

Con tự tin nói tiếng Anh thật tốt các ba mẹ nhỉ? Nhưng điều mà ai cũng biết là tốt đấy cụ thể là tốt như thế nào? Hãy cùng Eflita Edu khám phá những lợi ích khi con tự tin nói tiếng Anh mà không ai nói với bạn nhé.

Tự tin thể hiện bản thân mình

Thật vậy, khi con thoải mái, tự tin nói tiếng Anh, thì việc thể hiện bản thân con cũng tốt như thế. Nhờ nói tiếng Anh thường xuyên, con tự tin về khả năng giao tiếp, tự tin về năng lực bản thân. Chính vì thế con luôn tìm cách thể hiện bản thân mình với mọi người.

Học tập

Môi trường học tập là nơi lý tưởng nhất để con thể hiện mình. Ba mẹ có thể thấy rõ nhất qua những lần đi học về, con khoe với ba mẹ là con đường thầy cô khen. Hay những lần con vui thích vì chỉ được bài giúp bạn, được cô giáo khen vì làm bài tốt.

Những niềm vui nho nhỏ ấy không đâu hết mà xuất phát từ niềm vui khi con được thể hiện bản thân mình, được khen ngợi. 

Con tự tin thể hiện mình như thế cũng nhờ một phần lớn ở việc con tự tin nói tiếng Anh. Nghe có vẻ lạ nhưng thật sự là như thế.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ con học và tự tin nói được hai ngôn ngữ sẽ có tư duy nhanh nhạy, kỹ năng tốt và thích được thể hiện mình.

Đấy chính là lý do vì sao con bạn tự tin nói tiếng Anh thì con cũng học tập rất giỏi ở trường. Thậm chí, con còn được nhiều bạn bè quý mến, xem trọng nữa đấy.

Trẻ tự tin thể hiện mình trong học tập

Đời sống

Tự tin nói tiếng Anh giúp con trẻ cởi mở hơn, xởi lởi hơn. Nếu như không thích nói tiếng Anh, hay không biết nói tiếng Anh, trẻ sẽ không dám nói chuyện với người nước ngoài.

Do đó, khi bé nhà mình có vốn tiếng Anh tốt, cộng thêm việc bé thường xuyên nói tiếng Anh sẽ giúp bé phát triển tốt hơn. Bé tự tin nói chuyện với nhiều người, kể cả người nước ngoài.

Điều này giúp con nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình. Bên cạnh đó, con cũng trau dồi cho bản thân khả năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề nhanh chóng. Những kỹ năng này chỉ có được thì con tự mình tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Khi con tiếp xúc và học hỏi từ nhiều người.

Ba mẹ cũng hay nhận thấy các bé được học tiếng Anh từ sớm, nói tiếng Anh một cách tự tin rất là lanh lợi, hoạt bát không? Ví dụ điển hình là những trẻ em ở thành phố, đô thị, tiếp xúc tiếng Anh sớm. Những đứa trẻ ấy không hề ngại người lạ mà chúng rất hoạt bát, ham học hỏi từ người lớn nữa.

Đấy chính là một trong những lợi ích bất ngờ mà học tiếng Anh và việc con tự tin nói tiếng Anh mang lại. 

Trẻ học được thêm nhiều kỹ năng hơn

Thoải mái đi du lịch và du học nước ngoài

Chắc hẳn ba mẹ rất mong muốn con mình lớn lên có thể bay cao bay xa hơn. Muốn con tự tin đi ra nước ngoài học tập, vui chơi, khám phá những điều mới.

Việc con tự tin nói tiếng Anh chính là chìa khóa. Chìa khóa ấy mở ra cho con một thiên đường tươi đẹp như ba mẹ mong muốn đấy.

Nhiều ba mẹ sợ con không thích nghi được với môi trường mới bên ngoài. Sợ con gặp rào cản văn hóa, rào cản ngôn ngữ. Sợ con không tự lập được. Sợ con nhớ nhà.

Nhưng với sự tự tin giao tiếp tiếng Anh từ nhỏ, cùng với những kỹ năng con trau dồi dần trong quá trình trưởng thành, con sẽ ổn cả thôi. 

Lúc ấy, con có thể dùng khả năng giao tiếp tốt của mình để hỏi những người xung quanh. Nếu như con không biết điều gì. Thực sự, sự tự tin giao tiếp tiếng Anh tốt giúp con trưởng thành hơn rất nhiều. Đồng thời cũng khám phá được rất nhiều. 

Tự tin đi du học và du lịch nước ngoài

Thuận lợi trong sự nghiệp tương lai

Với tiếng Anh giỏi, cùng sự tự tin giao tiếp tiếng Anh, chắc chắn sự nghiệp của con sẽ rất thuận lợi. 

Bây giờ, ở đâu cũng hội nhập hóa hết rồi. Vai trò của tiếng Anh ngày càng trở nên cần thiết hơn. Đấy cũng chính là lý do các trường học đưa tiếng Anh vào dạy trẻ từ sớm.

Các ba mẹ cũng cho con mình học tiếng Anh là để con học tốt ở trường,tự tin hơn. Nhưng cái chính vẫn là ba mẹ mong muốn con có một sự nghiệp tốt đẹp.

Và quả thật như ba mẹ kỳ vọng. Nếu con giỏi tiếng Anh cũng như giao tiếp tốt, cơ hội nghề nghiệp của con sẽ rất nhiều. Hơn thế nữa, không những cơ hội nghề nghiệp nhiều mà chất lượng nghề nghiệp cũng tốt hơn. 

Vì khi những công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, họ rất cần những người nói tiếng Anh tốt để trao đổi với họ và để họ tin tưởng. Và tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính của cả hai bên.

Nghề nghiệp tương lai cũng thuận lợi hơn

Chung quy lại

Học tiếng Anh và nói tiếng Anh tốt thật sự là một lợi thế lớn cho con ở cả hiện tại và tương lai. Để con có được nền tảng vững như thế, sự giúp đỡ và ủng hộ từ ba mẹ là phần cực kỳ quan trọng không thể thiếu.

Ba mẹ chính là người học cùng con, chia sẻ cùng con, động viên con. Đồng thời, theo như mình tìm hiểu, con rất thích được nói tiếng Anh với ba mẹ. Khi nói tiếng Anh với ba mẹ con thường thoải mái và vô tư hơn. Con không sợ mắc lỗi hay gì cả.

Chính vì vậy, ba mẹ hãy cùng con học, cùng con nói tiếng Anh thường xuyên để con ngày càng tự tin nói tiếng Anh hơn nhé.

Về Eflita Edu

Eflita Edu thường xuyên tổ chức các workshop chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho con tại nhà. Đồng thời cũng kết nối các bậc cha mẹ thành một cộng đồng hỗ cùng trợ nhau.

Ba mẹ có thể đăng ký tham gia workshop tại https://eflitaedu.com/workshop/

Tham gia cộng đồng Facebook Ba mẹ cùng con học tiếng Anh tại nhà : https://www.facebook.com/groups/237963763738819/?epa=SEARCH_BOX

Đăng ký kênh Youtube Eflita Edu để nhận nhiều video hữu ích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.971.035